Hội thi ATVSV giỏi Công ty than Mạo Khê thành công tốt đẹp

Ngày 26/6 vừa qua, Công ty than Mạo Khê – TKV đã tổ chức thành công Hội thi ATVSV giỏi năm 2021.

Tham gia hội thi có 36 thí sinh là ATVSV xuất sắc được lựa chọn từ 21 phân xưởng và phòng Vật tư, bao gồm các ngành nghề: Khai thác hầm lò (KTHL), Cơ điện trong lò, Cơ điện ngoài lò. Sau phần khai mạc, các thí sinh đã tham gia vòng thi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút trả lời 25 câu hỏi có nội dung liên quan đến kiến thức chung trong công tác AT-VSLĐ, các quy trình quy định, biện pháp kỹ thuật cơ bản, kỹ thuật an toàn,… theo từng ngành nghề dự thi. Căn cứ vào kết quả điểm thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 thí sinh theo tỷ lệ các khối có điểm cao nhất tham gia vòng thi tiếp theo.

Hội thi ATVSV giỏi Công ty than Mạo Khê thành công tốt đẹp

Các thí sinh tham gia phần thi trác nghiệm

Hội thi ATVSV giỏi Công ty than Mạo Khê thành công tốt đẹp

Thí sinh tự tin tham gia trả lời, xử lý câu hỏi tình huống

Tại phần thi hiểu biết, sau khi bốc thăm câu hỏi cùng thời gian chuẩn bị 5 phút, mỗi thí sinh trả lời câu hỏi về ngành nghề, chuyên môn đăng ký dự thi cùng những nội dung liên quan đến những hiểu biết về chế độ chính sách pháp luật trong công tác AT-VSLĐ, tổ chức hoạt động của mạng lưới ATVSV. Sau đó, mỗi thí sinh được quan sát một hình ảnh tìm ra các lỗi vi phạm về công tác AT-VSLĐ, việc sử dụng, bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân và đề xuất các biện pháp khắc phục trong phần thi trắc nghiệm xử lý tình huống qua hình ảnh của mình. Cũng trong vòng thi này, các thí sinh còn trực tiếp trả lời câu hỏi phụ của Ban chỉ đạo, Ban giám khảo hội thi để đánh giá trình độ, năng lực của mỗi ATVSV.

Hội thi ATVSV giỏi Công ty than Mạo Khê thành công tốt đẹp

Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, trách nhiệm

Đánh giá kết quả hội thi, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng an toàn vệ sinh lao động Công ty nhấn mạnh: Trải qua các phần thi, các thí sinh đã cơ bản thể hiện và đáp ứng tốt các nội dung, kiến thức theo yêu cầu từ Ban tổ chức. Đồng chí đánh giá cao một số thí sinh có kiến thức chuyên môn và khả năng thuyết minh tốt, đã bình tĩnh tự tin trả lời và xử lý câu hỏi tình huống cùng những câu hỏi từ Ban tổ chức, Ban giám khảo. Đồng chí mong muốn, sau hội thi các thí sinh tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia lao động sản xuất, thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của những ATVSV tại mỗi vị trí sản xuất góp phần cùng Công ty thực hiện có hiệu quả các giải pháp an toàn trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Ban tổ chức chúc mừng các thí sinh đạt giải tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho thí sinh Lê Đức Phú – nghề Cơ điện lò, phân xưởng Vận tải 1; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Hội thi ATVSV giỏi cấp Công ty năm 2021 là dịp để đội ngũ ATVSV các đơn vị được nâng cao kiến thức trong công tác An toàn – Bảo hộ lao động, đồng thời cũng là dịp để Công ty đánh giá một cách khách quan trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ của các ATVSV cơ sở từ đó có kế hoạch củng cố, kiện toàn, nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn, chức năng giám sát của mạng lưới an toàn viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường sản xuất. Đây cũng là cơ sở để Công ty Than Mạo Khê lựa chon những thí sinh suất sắc, tiêu biểu tham gia hội thi cấp Tập đoàn trong thời gian tới.

    ĐỂ LẠI THÔNG TIN PHỎNG VẤN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0911.153.152